Close
Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Tìm kiếm
Filters

Cách đấu nối tủ rmu

29 Tháng Mười 2019

Tủ RMU là gì?

Tủ RMU là thiết bị hợp bộ thực hiện chức năng kết nối, đo lường, bảo vệ được ứng dụng rộng rãi trong các trạm đóng cắt ở điện áp trung thế (1-66 kV) với ưu điểm nổi trội là nâng tầm khả năng bảo vệ máy biến áp, tổng chi phí để đầu tư tủ RMU là tương đương với các giải pháp truyền thống. Tủ RMU có kích thước nhỏ nhất hiện nay, độ tin cậy cao, an toàn, dễ bảo dưỡng, dễ thay thế và mở rộng.

 

 YouTube Tủ RMU là gì? Ring Main Unit?

Tủ RMU là gì? Ring Main Unit?

 

2/ Phân loại tủ RMU

Có thể phân tủ RMU hiện nay có trên thị trường Việt Nam thành 2 loại:

–    Tủ RMU cách điện bằng không khí: Tất cả các thiết bị được lắp đặt trên khung tủ bằng kim loai, chia làm nhiều khoang. Dòng tủ này có ưu điểm nhỏ gọn, linh hoạt, dễ bảo dưỡng, thay thế và mở rộng.

–   Tủ RMU cách điện bằng khí SF6: Với các trạm phân phối điện áp cao, dòng điện không lớn (đến vài nghìn ampe) thiết bị hợp bộ có cách điện bằng SF6 được sử dụng rộng rãi hơn cả vì khí SF6 có độ bền điện khá cao, do đó không cần nén đến áp suất cao như không khí. Hệ thống tủ có vỏ bọc hoàn toàn kín nên chống được bụi bẩn xâm nhập, có thể ngâm tạm thời trong nước

Thị trường tủ RMU Việt Nam hiện nay chủ yếu tủ RMU từ 7,2 -38,5kV. Tuy nhiên cũng có những hãng đã chế tạo tủ RMU đến 40,5kV và bắt đầu đưa vào thị trường Việt Nam như dòng tủ TPR6 (SEL- Italia), sản phẩm có sức cạnh tranh cả về kiểu dáng, chất lượng và giá thành so với các dòng tủ cùng loại của các hãng.

 

 Vinapower Tủ RMU trung thế 24kV -NE - IDI 630A 20kA/s - Schneider/TQ – TBĐ

Tủ RMU trung thế 24kV -NE - IDI 630A 20kA/s - Schneider/TQ – TBĐ

3/ Cấu tạo và chức năng của tủ RMU

Tủ RMU được phân chia và kết nối với nhau bằng những ngăn riêng biệt, với các quy chuẩn RMU 2 ngăn, 4 ngăn, 6 ngăn tùy theo yêu cầu của khách hàng với chức năng

  • Tủ thiết kế mở rộng được (Extensinble)
  • Loại hai thiết kế không mở rộng được (Compact)

Đặc điểm chung, phần tử đóng cắt (gồm dao cắt tải, máy cắt và dao nối đất, thanh cái và các đầu đấu) được đặt trong bình khí SF6 cấu tạo bằng chất đặc biệt bền bỉ với môi trường như bụi bẩn, dầu mỡ, không rỉ sét.

Với ưu điểm thiết kế hoàn toàn kín theo tiêu chuẩn IP65 với khả năng chống bụi bẩn, tác nhân xâm nhập bên ngoài.

 

 

Tủ được kết nối bởi các ngăn cáp đầu ra, đầu vào bằng cầu dao cách ly và ngăn cáp ra máy biến áp sử dụng cầu dao phụ tải kết hợp cầu trì bảo vệ.

Trước đây, hầu hết sơ đồ bảo vệ cho máy biến áp trung/hạ thế trong lưới phân phối đều sử dụng phổ biến dao cắt kết hợp cầu chì. Đó là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí. Mặt khác, máy cắt trước đây thường đắt tiền và được sử dụng trong các trạm cao/ trung thế (HV/MV) thay vì trạm trung/ hạ thế (MV/LV).

Để lại bình luận của bạn