Mẹo luồn dây điện qua các lỗ ống

13 Tháng Ba 2019

Mình muốn chia sẻ đến anh em cách luồn dây điện, cáp qua bất cứ lỗ ống gì bằng cách đơn giản nhất. Anh em hay làm công trình, đi kéo cáp dây điện, cáp mạng nhiều khi có vướng dây điện, cáp mà ngay lúc cấp thiết không nghĩ ra cách xử lý và chuẩn bị thì sẽ làm mất thời gian của anh em. Hôm nay mình chia sẻ đến anh em coi như đây là mẹo vặt nhỏ để anh em cần khi gặp những tình huống này.

Những thứ cần chuẩn bị để làm việc này cũng khá đơn giản với dây điện:
- Cần có kềm
- Băng keo điện
- Dây kẽm cứng

Ví dụ đưa đầu đoạn dây gần tới cuối ống khoảng cách còn tầm 10 mét chúng ta đưa đầu dây kẽm cứng luồn vào bên trong khi chạm vào những đầu dây bên kia thì dùng dây kẽm xoắn lại để những sợi dây được buộc ở đầu dễ dàng móc vào kẽm và như vậy chúng ta có thể kéo được sợi dây ra.

Cũng như cách dùng sợi dây 1 sợi nhỏ chúng ta cũng nên tận dụng cách 1 để thực hiện với bó cáp lớn và nặng hơn chúng ta nên sử dụng những đầu dây phù hợp và đầu kẽm móc phải tương xứng để kéo luồn sợi cáp đi dễ hơn.

Khi 2 điểm đụng nhau chúng ta nên móc và xoắn nhiều vòng để sợi dây chắc chắn luồn nhẹ nhanh hơn.

Còn Cách dùng cục vải quấn dây nhét vào ống rồi dùng máy hút bụi hút cục vải để lấy đầu dây bên kia nhưng trường hợp này chỉ sử dụng với đoạn ống ngắn sẽ hiệu quả hơn. ​ Đây chỉ là cách mẹo nhỏ chia sẻ với anh em để khi chúng ta đụng chuyện thì xử lý nhanh và tốt hơn. Ngoài ra anh em có cách gì hay hơn thì xin comment chia sẻ trong bài này nhé! Xin cám ơn anh em đã xem

Để lại bình luận của bạn