Close
Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Tìm kiếm
Filters

Những nguyên tắc đấu điện sống các bạn cần biết những gì

14 Tháng Mười 2019

Trong bài viết này, mình chỉ ra những nguyên tắc khi đấu điện sống và các bạn cần biết những gì trước khi làm, để đấu điện sống an toàn các bạn phải trang bị bảo hộ lao đông, cách đấu điện sống an toàn thì đấu dây nguội trước và dây lửa sau, nguyên tắc đấu điện sống là phài cô lập phụ tải ra nghĩa là cúp CB tổng trước khi đấu, đấu điện sống không bị giật thì các bạn phải mang găng tay, giầy, kềm cách điện. Bài viết này các bạn tham khảo thôi không nên làm theo cứ cúp điện đấu là an toàn nhất.

Cách đấu điện sống như thế nào? Làm sao để đấu điện sống an toàn nhất? Hướng dẫn cách đấu điện sống không bị giật. Nguyên tắc sửa và đấu dây điện sống.

Xem thêm day dien

nguyên tắc đấu điện sống

 

CHÚNG TÔI KHUYẾN CÁO MỌI NGƯỜI KHÔNG NÊN ĐẤU ĐIỆN SỐNG, CÓ THỂ GÂY NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG!

Cách đấu điện sống

Thế nào là đấu điện sống

Đấu điện sống là cách đấu dây điện hoặc công tắc điện mà không tắt nguồn điện. Đây là một cách đấu điện nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thường chỉ được thực hiện bởi các thợ điện có chuyên môn kỹ thuật cao.

Khi nào cần đấu dây điện sống

Khi hệ thống điện gặp phải sự cố nào đó nhưng chúng ta không thể cắt nguồn điện tổng vì nhiều lý do để sửa chữa, lúc đó bắt buộc phải thực hiện đấu dây điện sống để tránh làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống đang vận hành.

Ví dụ trong xí nghiệp sản xuất theo dây chuyền, nếu hệ thống điện gặp sự cố khiến một công đoạn không thể tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn khác gây thiệt hại lớn. Trong trường hợp bất khả kháng này chúng ta cần phải đấu dây điện sống.

 

nguyên tắc đấu điện sống

 

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp này! Đây là phương án bất đắc dĩ. Nếu có thể, nên thực hiện ngắt nguồn điện vào ban đêm để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm đấu dây điện sống an toàn

  • Nắm vững các nguyên tắc an toàn điện, trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi sửa điện như: găng tay cao su, kìm điện, kìm cắt, tua vít có vỏ bọc cách điện,….
  • Ngắt CB nguồn của dây cần đấu để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến các dây chuyền điện khác.
  • Nếu phải thay hoặc đấu điện các thiết bị và dòng điện phức tạp hơn, cần dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện sau đó, cắt nguồn dòng điện cần đấu để đảm bảo an toàn. 
  • Chỉ nên đấu nối có điện, nhưng không tải, hoặc tải có công suất rất nhỏ.
  • Khi thực hiện đấu điện sống, cần phải cách ly cơ thể hoàn toàn với vật mang điện trung tính.
  • Nếu có thể thì nên cần có người đứng trực bên cạnh để hỗ trợ khi xảy ra sự cố

Xác định dây nóng dây nguội

Một số người bảo là đấu dây nào cũng được nhưng hãy dừng ngay suy nghĩ sai lầm ấy đi nhé. Khi đấu nối điện (là điện sống nhé), bất kể điện AC hay DC gì cũng phải cần tuân thủ theo đúng kỹ thuật.

 

nguyên tắc đấu điện sống

 

Phải đứng đúng tư thế, đứng ở nơi khô ráo, không được tiếp đất và không được đụng vào người khác… LUÔN LUÔN ĐẤU DÂY NÓNG TRƯỚC, DÂY LẠNH NỐI SAU, khi tháo thì mình làm ngược lại nhé.

Để lại bình luận của bạn