Close
Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Tìm kiếm
Filters

Tìm hiểu về cấu tạo của dây điện

26 Tháng Mười Hai 2019

Tìm hiểu về cấu tạo của dây điện. Bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo của dây điện gồm những thành phần như thế nào, có cấu tạo hay sao nhé!


Nhắc tới dây điện thì không ai là không biết. Từ lúc còn học trên ghế nhà trường, chúng ta đã được Thầy/Cô dạy bộ môn vật lý dạy cho chúng ta biết dây điện là gì, cấu tạo ra làm sao và sử dụng với mục đích gì. Và hơn thế nữa hằng ngày chúng ta đều được nhìn hoặc tiếp xúc với chúng như: dây điện bóng đèn, dây điện nồi cơm, dây điện quạt...

Nhưng cũng có thể do ít tiếp xúc hoặc thời gian học đã lâu nên chúng ta quên mất cấu tạo của dây điện ra sao, gồm những thành phần nào đúng không ạ.

 

 cấu tạo dây điện

- Quan sát hình mô phỏng tổng thể của sợi dây điện ở trên ta có thể thấy 1 sợi dây dẫn điện được cấu tạo như sau:

+ 1 chính là lõi dẫn điện của sợi dây điện: Thành phần bằng kim loại mềm, dễ uốn dẻo (cụ thể ở đây là nhôm - Al hoặc đồng Cu nguyên chất tỷ lệ 99,99%). Đây là thành phần chính của sợi dây điện, nằm trong cùng của sợi dây điện và có chức năng truyền tải dòng điện tới thiết bị tiêu thiệu điện năng. Lõi dây dẫn bằng đồng thường sẽ được mạ một lớp mỏng ngoài cùng có chức năng là cách điện và cách nhiệt.

cấu tạo dây điện

+ Lớp thứ 2 ở đây chính là chất cách điện thường là nhựa dẻo PVC (tên hóa học đầy đủ là Polyvinyl Chloride), hoặc PE (viết đầy đủ là Polyethylenec) và cuối cùng là nhựa XLPE (tên đầy đủ là Cross Linked Polyethylene). Thương dây dẫn điện gia dụng chất cách điện được sử dụng sẽ là nhựa PVC. Nhựa PVC có đặc tính rất tốt, mềm dẻo, cách điện và chậm cháy nên ngoài được sử dụng làm chất cách điện cho dây điện còn được ứng dụng để làm các loại ống nhựa PVC.

+ Lớp ngoài cùng bên ngoài là lớp vỏ dây điện. Lớp vỏ này có chức năng là bảo vệ lõi dây bên trong, cách điện và cách nhiệt. Trên lớp vỏ này sẽ ghi thông tin lõi dây, thông tin nhà sản xuất, thời gian sản xuất, loại dây, kích thước đường kính (ví dụ như dây điện 2.5 sẽ được ghi là 2x2.5mm).

Trên đây mình đã giải thích với mọi người về cấu tạo, đặc điểm và các thành phần của sợi dây dẫn điện.

- Sau đây mình xin gửi mọi người "Bảng báo các loại dây điện mới nhất", mọi người nhấn chuột lên từng liên kết để xem chi tiết:

Đại lý cấp 1 dây cáp điện tại Tphcm chuyên cung cấp dây cáp điện chính hãng, ... Chúng tôi là đại lý chính hãng về dây cáp điện, chiết khấu cao nhất cho mọi người.

Chúng tôi đang là đại lý cấp 1 của nhà sản xuất dây điện, cáp điện Cadisun, Cadivi. Chúng tôi cung cấp đủ các chủng loại dây điện, cáp điện Cadisun chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, phân phối dây điện, cáp điện Cadisun chúng tôi cam kết những sản phẩm dây cáp điện cấp ra thị trường luôn là hàng chất lượng có đầy đủ CO, CQ. Tiến Độ nhanh - Giá cả cạnh tranh – Thanh toán linh hoạt Chúng tôi gửi thư này kính mong được hợp tác cùng quý khách!

Xem thêm

+ Bảng báo giá dây điện Trần Phú 2020 mới nhất

+ Bảng báo giá dây điện Cadisun mới nhất 2020

+ Bảng báo giá dây và cáp điện điện Cadivi mới nhất 2020

aqua city

Để lại bình luận của bạn